Vì sao người nộp thuế phải tuân thủ thuế?

Vì sao người nộp thuế phải tuân thủ thuế?

Vì sao người nộp thuế phải tuân thủ thuế?

Thứ nhất, người nộp thuế nộp đúng, đủ số thuế trong thời hạn thuế có thể giúp Nhà nước hỗ trợ điều chỉnh mức thuế phù hợp với hoàn cảnh kinh tế. Theo đó, nếu bạn tuân thủ đúng nghĩa vụ nộp thuế, có thể giúp Nhà nước tiết kiệm thời gian khảo sát đánh giá mức độ hài hòa lợi ích giữa người nộp thuế và hoàn cảnh xung quanh, từ đó sẽ nhanh chóng đưa ra các đề xuất phù hợp thực tiễn nhanh chóng.

Thứ hai, tuân thủ nghĩa vụ nộp thuế góp phần xây dựng hạ tầng kinh tế, mở rộng cơ hội phát triển cho bản thân cũng như doanh nghiệp của bạn. Theo đó chỉ số mức độ nộp thuế phản ánh sự phát triển của một quốc gia (theo Ngân hàng thế giới cho biết), khi một quốc gia hoàn thành chỉ số mức độ thuế tốt, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được thu hút và đầu tư, từ đó làm giàu đất nước cũng như mở ra cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp, nhà kinh doanh trong nước.

Thứ ba, nộp thuế như là một hình thức trả ‘tiền thuê nhà’ cho Nhà nước. Khi bạn đang sống và hưởng sự bảo vệ của pháp luật của nước nhà, bên cạnh tuân thủ pháp luật, bạn cũng cần phải chi trả các cơ sở hạ tầng, các dịch vụ công mà Nhà nước đem đến cho bạn.

Bạn đọc tham khảo:

Document

Người nộp thuế là ai?

Người nộp thuế cần tuân thủ thuế như thế nào?

 

Trên đây là nội dung tư vấn về “Vì sao người nộp thuế phải tuân thủ thuế?”

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Lê Kim Bảo Ngọc

Người hướng dẫn: Nguyễn Linh Chi

Người kiểm duyệt: Luật sư Thuận

 

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!

DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LÝ HỢP ĐỒNG, BẢO HIỂM XÃ HỘI TRONG LĨNH VỰC LAO ĐỘNG

Categories: Thuế
Tags: tag

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*