Thuế nhà thầu cho dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế (.com; .io…)

Thuế nhà thầu cho dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế (.com; .io…)

Thuế nhà thầu cho dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế (.com; .io…)

Câu hỏi: Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký miền quốc tế thông qua các đơn vị nhà cung cấp nước ngoài (ví dụ như các đơn vị: name.com, domain.com, namecheap.com…) hay sử dụng các dịch vụ kèm theo như lưu trữ, bảo mật… tại các đơn vị này thì có cần kê khai thuế nhà thầu hay không? Mong được giải đáp.

Trả lời:

Hiện nay, theo quy định thuế suất thuế GTGT áp dụng cho đăng ký tên miền được chia làm 2 loại: đuôi .vn (do Vnnic khởi tạo) không chịu thuế GTGT và thứ hai là loại khác – không phải do Việt Nam khởi tạo (miền quốc tế .com, .io….) thì thuế suất đều là 10%. [1]

Căn cứ Thông tư 103/2014/TT-BTC thì: trường hợp các sàn bán tên miền nêu trên (name.com, domain.com, namecheap.com…) là người bán ở nước ngoài, không có trụ sở tại Việt Nam, cung cấp tên miền, cung cấp dịch vụ lưu trữ, dịch vụ bảo mật… và Công ty bán các sản phẩm trên cho các doanh nghiệp Việt Nam thì các những người mua tên miền của name.com, domain.com, namecheap.com… phải kê khai, nộp thuế nhà thầu với thuế suất thuế GTGT và TNDN thuộc đối tượng cung cấp dịch vụ theo biểu thuế tính thuế GTGT và TNDN.[2]

Document

Nếu các doanh nghiệp Việt Nam mà có ký hợp đồng với các nhà cung cấp nước ngoài để bán/chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền internet tại Việt Nam thì doanh nghiệp tại Việt Nam phải tính, kê khai, nộp thuế GTGT với thuế suất là 10% và thuế TNDN thay cho nhà thầu nước ngoài.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm tại Công văn số 6307/CT-HTr của Cục Thuế Hà Nội trả lời về thuế suất thuế GTGT, thuế nhà thầu đối với tên miền internet.

Bạn ấn vào file dưới đây.

Trên đây là nội dung tư vấn về Thuế nhà thầu cho dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế (.com; .io, net, us, gov…)”

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Tổng hợp

 

 

[1] Điều 2, 11 Thông tư 219/2013/TT-BTC

[2] Điều 1, 6 ,7 Thông tư 103/2014/TT-BTC

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!
Categories: Thuế

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*