Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với khách sạn

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với khách sạn

Kinh doanh khách sạn là kinh doanh dịch vụ lưu trú hoạt động trên đất liền theo hình thức cho thuê lưu trú nghỉ ngơi theo giờ hoặc nghỉ qua đêm. Đây là một trong những ngành nghề kinh doanh bắt buộc có điều kiện về an ninh, trật tự. [1]

Đảm bảo kinh doanh đúng luật, người kinh doanh khách sạn phải chủ động làm giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để tránh trường hợp khi khách sạn đã hoạt động mà chưa có giấy sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt.

  1. Trước hết, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như sau: [2]

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của khách sạn (Mẫu 03);

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Bản sao hợp lệ);

– Văn bản nghiệm thu về PCCC (Bản sao hợp lệ);

Document

– Bản khai lý lịch (Mẫu 02) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự (Mẫu 02b) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

  1. Sau đó, bạn nộp bộ hồ sơ như trên đến cơ quan Công an có thẩm quyền để đề nghị được cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự qua một trong ba hình thức như nộp trực tiếp; gửi qua đường bưu điện hoặc nộp qua Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an.

Sau 05 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an sẽ cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.

Thời hạn sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự chỉ quy định về các trường hợp tại Điều 15.2 NĐ 96/2016. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh khách sạn không thuộc vào các trường hợp trong điều 15.2 nêu trên nên thời hạn sử dụng sẽ được hiểu là không thời hạn.

Cơ quan có thẩm quyền cấp: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố. [3]

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Nghiệp Thành về Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với khách sạn.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Lâm Bảo Nhi

Luật sư hướng dẫn: Luật sư Thuận

 [1] Mẫu 01 Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

[2] Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

[3] Điều 24.2 Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!
Categories: Doanh nghiệp
Tags: tag

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*