Mở tài khoản ngân hàng cho Ban quản trị nhà chung cư

Mở tài khoản ngân hàng cho Ban quản trị nhà chung cư

Mở tài khoản ngân hàng cho ban quản trị nhà chung cư đặt ra khi ban quản trị (BQT) nhà chung cư được thành lập với mục đích chính là quản lý, bảo trì, điều hành hoạt động của chung cư. Kinh phí hoạt động được lấy từ phí bảo trì 2% giá trị căn hộ mà mỗi cư dân phải đóng và các nguồn thu khai thác như gửi xe, cho thuê vị trí quảng cáo, đặt trạm ATM… Đầu tiên số tiền phí bảo trì sẽ được chủ đầu tư mở một tài khoản ngân hàng để cư dân đóng vào quản lý. Đến khi hội nghị nhà chung cư bầu ra BQT nhà chung cư thì chủ đầu tư có nghĩa vụ chuyển giao phí bảo trì chung cư cho BQT nhà chung cư quản lý.

Mở tài khoản ngân hàng cho ban quản trị nhà chung cư

Hiện nay Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành công văn hướng dẫn việc đăng ký con dấu cho BQT nhà chung cư nên BQT nhà chung cư đã có thể tự mình mở tài khoản ngân hàng khi đã đăng ký mẫu dấu với cơ quan công an. Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề này tại bài viết: Quy định sử dụng con dấu ban quản trị nhà chung cư.

Việc mở tài khoản ngân hàng sẽ giúp BQT nhà chung cư minh bạch trong việc thu chi các khoản tiền từ hoạt động quản lý vận hành nhà chung cư. Đảm bảo việc không có hành vi rút tiền bỏ trốn khi tiền gửi đã được gửi vào tài khoản của BQT không phải tài khoản cá nhân như lúc chưa có con dấu. Đây là một bước tiến lớn trong việc bảo vệ cư dân cũng như sự minh bạch trong hoạt động của BQT trong quá trình thay mặt cư dân quản lý, sử dụng nguồn tiền kinh phí bảo trì, phí quản lý vận hành nhà chung cư và các khoản thu khác.

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!

Trên đây là chia sẻ của Luật Nghiệp Thành về việc mở tài khoản ngân hàng cho ban quản trị nhà chung cư.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Nguyễn Minh Cơ.

Luật sư hướng dẫn: Luật sư Thuận.

 

 

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!
Categories: Cộng Đồng

Comments

    Write a Comment

    Your e-mail address will not be published.
    Required fields are marked*