Giấy phép lái xe trên VNeID là giấy phép hợp lệ từ ngày 01/6/2024

Giấy phép lái xe trên VNeID là giấy phép hợp lệ từ ngày 01/6/2024

Giấy phép lái xe trên VNeID là giấy phép hợp lệ từ ngày 01/6/2024

Hiện nay với mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, nhà nước đã tiến hành thực hiện tích hợp các thông tin vào ứng dụng là VNeID. Giấy phép lái xe là một trong những loại giấy tờ được xác thực trên ứng dụng VNeID. Thông qua bài viết dưới đây cùng Luật Nghiệp Thành tìm hiểu quy định về giấy phép lái xe được xác thực trên ứng dụng VNeID nhé.

GPLX được xác thực trên VNeID là hợp lệ[1]

Từ ngày 01/06/2024 giấy phép lái xe bằng vật liệu PET hợp lệ là:

+ Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe; hoặc

+ Có thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên VNeID.

Document

Từ nay người điểu khiển xe khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe để kiểm tra thì có thể xuất trình thông tin giấy phép đã được xác thực trên ứng dụng VNeID mà không cần phải xuất trình GPLX bản cứng.

Lưu ý:

+ GPLX lái xe có thông tin được xác thực trên VNeID hợp lệ không đồng nghĩa với việc các thông tin, hình ảnh giấy phép lái xe trên VNeID có thể thay thế hoàn toàn GPLX bản cứng. Trong nhiều trường hợp để thực hiện các thủ tục hành chính thì bắt buộc người điều khiển xe cần phải xuất trình GPLX bản cứng. Ví dụ: thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe thì luật vẫn yêu cầu cung cấp bản sao bằng lái xe,…..

+ Trường hợp người điều khiển xe đang có bằng lái xe bằng giấy bìa nên thực hiện thủ tục để đổi sang giấy phép lái xe bằng PET mới có thể xác thực các thông tin trên ứng dụng VNeID.

Trên đây là nội dung tư vấn về “Giấy phép lái xe trên VNeID là giấy phép hợp lệ từ ngày 01/6/2024

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Trần Thị Ngân

Người kiểm tra nội dung: Nguyễn Linh Chi

Người kiểm duyệt: Luật sư Thuận

 

[1] Điều 4.24.(a) Thông tư 05/2024/TT-BGTVT

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!
Categories: Cộng Đồng

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*