Đăng ký mã số thuế cho ban quản trị nhà chung cư

Đăng ký mã số thuế cho ban quản trị nhà chung cư

Việc đăng ký mã số thuế cho ban quản trị nhà chung cư là việc làm cần thiết. Do hiện nay nhà chung cư có từ 20 hộ dân trở lên bắt buộc phải thành lập ban quản trị nhà chung cư (gọi bắt là BQT). BQT nhà chung cư có trách nhiệm quản lý các khoản thu chi từ các hoạt động kinh doanh của nhà chung cư như tiền phí giữ xe, tiền cho thuê mặt bằng đặt trạm phát sóng, đặt bảng quảng cáo, trạm ATM, tiền phí bảo trì chung cư do cư dân đóng góp,… Đối với các hoạt động phát sinh doanh thu như thu phí gửi xe trong hầm chung cư, BQT phải tiến hành kê khai nộp thuế theo quy định.

Đăng ký mã số thuế cho ban quản trị nhà chung cư

Để thực hiện việc kê khai nộp thuế BQT nhà chung cư cần phải đăng ký mã số thuế cho ban quản trị nhà chung cư với chi cục thuế, thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao quyết định thành lập do UBND Quận/Huyện công nhận;
  • Bản sao CMND của trưởng BQT nhà chung cư;
  • Hai mẫu 01-ĐK-TCT Thông tư 105/2020/TT-BTC.

Nộp hồ sơ đến chi cục thuế Quận/Huyện mà chung cư tọa lạc.

Thời hạn giải quyết: Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan thuế sẽ tiến hành cấp mã số thuế cho BQT nhà chung cư.

Document

Sau khi được cấp mã số thuế, BQT nhà chung cư có thể tiến hành lập hóa đơn, kê khai nộp thuế cho các hoạt động kinh doanh thu phí của mình.

Cần lưu ý là thời hạn đăng ký mã số thuế cho BQT nhà chung cư trong vòng 10 ngày kể từ ngày có quyết định thành lập. Quá thời gian trên khi đăng ký mã số thuế cho BQT nhà chung cư có thể bị phạt vi phạm hành chính do chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế.

Trên đây là chia sẻ của Luật Nghiệp Thành về cách thức đăng ký mã số thuế cho ban quản trị nhà chung cư.

Xem bài viết về mở tài khoản ngân hàng cho BQT nhà cung cư tại đây.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Nguyễn Minh Cơ.

Luật sư hướng dẫn: Luật sư Thuận.

 

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!

Categories: Thuế

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*