Cập nhật lại thông tin trên giấy tờ nhà đất

Cập nhật lại thông tin trên giấy tờ nhà đất

Việc chuyển nhượng bất động sản hiện này đặt biệt là đất ở đang diễn ra rất sôi động, nhưng kèm theo đó là những rủi ro cho những người không nắm vững những quy định về công chứng hợp đồng chuyển nhượng bất động sản. Việc kiểm tra giấy tờ nhà đất ban đầu trước khi đặt cọc là hết sức quan trọng nếu như bạn không muốn mất số tiền cọc mà mình đã bỏ ra do không công chứng được hợp đồng chuyển nhượng. Bạn nên tham khảo bài viết Những lưu ý về giấy tờ khi mua bán nhà đất để hiểu rõ hơn về những lưu ý về giấy tờ nhà đất khi chuyển nhượng.

Trường hợp bạn nhận thấy có sự khác biệt giữa thông tin trên giấy tờ nhà đất và thông tin trên CMND/CCCD hoặc địa chỉ trên sổ hộ khẩu thì bạn nên yêu cầu người bán cập nhật lại những thông tin trên giấy tờ nhà đất thống nhất với thông tin trên. Hoặc nếu bạn là người bán đang cần chuyển nhượng gấp để lấy tiền thì bạn cũng nên cập nhật lại thông tin trên giấy tờ nhà đất để đảm bảo việc công chứng hợp đồng chuyển nhượng diễn ra nhanh chóng và hợp lệ. Tránh trường hợp ra đến nơi công chứng hợp đồng thì lại bị công chứng viên từ chối công chứng với lý do thông tin trên giấy tờ nhà đất không thống nhất với thông tin trên CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu.

Khi có những thay đổi nêu trên thì bạn tiến hành cập nhật thông tin trên giấy tờ nhà đất theo hồ sơ như sau: [1]

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!

  • Đơn đăng ký biến động đất, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;
  • Bản gốc giấy chứng nhận đã được cấp;
  • Một trong những các giấy tờ liên quan đến biến động (bản sao CMND/CCCD sổ hộ khẩu sau khi thay đổi).

Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký đất đai thuộc Quận/Huyện nơi bất động sản tọa lạc.

Sau khi bạn đã cập nhật lại thông tin trên giấy tờ nhà đất thì lúc này bạn đã có thể tiến hành chuyển nhượng mà không gặp phải khó khăn gì nữa.

Trên đây là chia sẻ của Luật Nghiệp Thành về cách thức cập nhật lại thông tin trên giấy tờ đất nhà đất.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Nguyễn Minh Cơ.

Luật sư tư vấn: Luật sư Thuận.

[1] Điều 7.4 TT 33/2017/TT-BNTMT.

 

Document
Categories: Nhà Đất

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*