Biển hiệu các công ty thuê văn phòng ảo

Biển hiệu các công ty thuê văn phòng ảo

Hỏi:

Công ty tôi đang kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo tại Quận 1. VP có diện tích 300 m2 và công ty tôi đang cho khoảng 500 công ty thuê. Theo luật sư, với diện tích và số lượng công ty thuê như vậy thì công ty tôi sử dụng bảng đèn LED hoặc màn hình LCD để chạy chữ thay thế biển hiệu công ty thông thường được không?

Trả lời:

Untitled

Chào bạn! Dựa trên thông tin mà bạn cung cấp, Luật Nghiệp Thành xin tư vấn như sau:

  1. Thực trạng

Hiện nay để tiết kiệm, một số doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng. Và với nhiều doanh nghiệp thuê như vậy mà diện tích văn phòng lại nhỏ thì đặt biển hiệu của nhiều công ty sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Do đó doanh nghiệp hay sử dụng màn hình (LED) hoặc màn hình LCD chạy chữ thay thế biển hiệu thông thường khi có doanh nghiệp nào đó muốn thuê sử dụng văn phòng.

Document
  1. Quy định

Việc các văn phòng ảo sử dụng màn hình LED hoặc LCD chạy tên các doanh nghiệp thuê văn phòng ảo thay thế biển hiệu thông thường để tiết kiệm diện tích và thẩm mỹ hơn, nhưng đối với hai loại này thuộc nhóm màn hình chuyên quảng cáo (Điều 1.4.5 QCVN 17:2013/BXD) mục đích là để truyền tải các sản phẩm quảng cáo. Theo như phân tích tại mục 1 bài viết “Quy định bảng hiệu công ty”, doanh nghiệp sau khi thành lập, tên của doanh nghiệp phải được gắn trên biển hiệu. Như vậy, doanh nghiệp bắt buộc phải có biển hiệu tại trụ sở. Nếu thay thế biển hiệu bằng biển hiệu LED hoặc màn hình LCD thì doanh nghiệp phải đảm bảo có đầy đủ thông tin như yêu cầu về nội dung biển hiệu tại mục 2 bài viết “Quy định bảng hiệu công ty”. Nếu không có đầy đủ các thông tin đó mà doanh nghiệp chỉ sử dụng biển hiệu LED hoặc màn hình LCD nhằm mục đích quảng cáo thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này.

  1. Mức phạt vi phạm hành chính[1]

– Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi của cá nhân không thể hiện rõ đầy đủ nội dung yêu cầu trên biển hiệu.

– Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi của cá nhân thể hiện không đầy đủ tên gọi bằng Tiếng Việt đúng như trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tổ chức vi phạm phạt tiền gấp 2 lần mức phạt đối với cá nhân[2].

Trên đây là tư vấn của Luật Nghiệp Thành về vấn đề của bạn. Nếu có vấn đề thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Trần Thị Duyên

Luật sư hướng dẫn: Luật sư Thuận

[1] Điều 66 NĐ 58/2013

[2] Điều 3.2 NĐ 158/2013

Document
Categories: Doanh nghiệp

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*