Số lần thử việc cho một công việc ?

Số lần thử việc cho một công việc ?

Hits: 61

HỎI:

Công ty tôi có ký hợp đồng thử việc 2 tháng với NLĐ ở vị trí nhân viên kế toán. Hết thời gian thử việc, do cảm thấy chưa đạt yêu cầu nên công ty cho NLĐ tiếp tục thử việc 2 tháng nữa để kiểm tra kỹ nghiệp vụ kế toán. Công ty có được ký hợp đồng thử việc 2 lần cho cùng 1 công việc hay không?

TRẢ LỜI:

HOWTOTRAINYOUR WORKERS _ (8)

Chào bạn, dựa trên thông tin mà bạn cung cấp, Luật Nghiệp Thành xin được tư vấn như sau:

Pháp luật cấm thử việc quá 01 lần đối với một công việc[1]. Trong trường hợp này, công ty đã cho NLĐ thử việc 2 lần ở vị trí nhân viên kế toán nên không đúng theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, pháp luật chỉ cấm thử việc quá 01 lần đối với một công việc nên công ty vẫn có thể cho NLĐ thử việc ở một vị trí khác như thủ kho,…nếu muốn. Pháp luật quy định như vậy nhằm khống chế thời gian thử việc để bảo vệ NLĐ, tránh tình trạng NSDLĐ kéo dài thời gian thử việc để đảm bảo cho NLĐ được làm việc ổn định.

Document

Nếu NSDLĐ cho NLĐ thử việc quá 01 lần đối với một công việc mà bị khiếu nại có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng khi cá nhân vi phạm[2]. Trường hợp tổ chức vi phạm thì mức phạm gấp 02 lần mức phạt đối với cá nhân[3].

Thẩm quyền xử phạt thuộc về Chủ tịch UBND các cấp, Thanh tra lao động [4].

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Nguồn: Tổng hợp

[1] Điều 27 BLLĐ 2012

[2] Điều 6.2.a NĐ 88/2015

[3] Điều 3.1 NĐ 95/2013/NĐ-CP

[4] Điều 36,37 NĐ 95/2013/NĐ-CP

 

Document
Categories: Lao động
Tags: tag

About Author

Comments

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*