HĐLĐ đối với NLĐ giúp việc gia đình

HĐLĐ đối với NLĐ giúp việc gia đình

Hits: 83

Untitled

 

Hợp đồng lao động đối với người giúp việc gia đình

Hỏi:

Gia đình tôi dự định tuyển một người giúp việc để làm các công việc nội trợ, làm vườn. Cho tôi hỏi tôi có phải ký kết HĐLĐ đối với NLĐ hay không?

Trả lời:

Chào bạn, dựa trên thông tin mà bạn cung cấp, Luật Nghiệp Thành xin được tư vấn như sau:

Theo pháp luật lao động, NSDLĐ thuê NLĐ giúp việc gia đình buộc phải ký HĐLĐ bằng văn bản[1].

Document

Quy định này là phù hợp với thực tế. Bởi vì đây là QHLĐ xác lập đơn lẻ tại các gia đình nên cơ quan nhà nước rất khó kiểm tra, giám sát. Trong nhiều trường hợp, NSDLĐ lợi dụng địa vị yếu thế của NLĐ để xâm phạm các quyền lợi của NLĐ. Ngược lại, nhiều trường hợp người giúp việc lợi dụng sự tin tưởng của NSDLĐ để trộm cắp tài sản. Do vậy, cần phải có HĐLĐ bằng văn bản để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các bên và có cơ sở pháp lý rõ ràng để bảo vệ quyền lợi các bên khi có tranh chấp xảy ra.

Ngoài các nội dung của một HĐLĐ thông thường thì HĐLĐ đối với NLĐ giúp việc nhà cần phải lưu ý các nội dung sau theo quy định pháp luật:

  1. Nghĩa vụ của NSDLĐ khi sử dụng lao động là người giúp việc gia đình: Tiền tàu xe về nơi cư trú khi chấm dứt HĐLĐ đúng thời hạn; bố trí chỗ ăn, ở hợp vệ sinh cho người giúp việc gia đình nếu có thỏa thuận; Trả cho người giúp việc gia đình khoản tiền bảo hiểm xã hội;…[2]
  2. Nghĩa vỗ ăn, ở hợp vệ sinh cho người giúp việc gia Trách nhi cn, ở hợp vệ sinh cho người giúp việc gia đình nếu có thỏa thuậnc nhà cần phải ảo vệ quyền lợi các bên khi có tranh chấThông báo k b lao đ vệ sinh cho người giúp việc gia đình nếu có thỏa thuậnc nhà cần phải ảo vệ quyền lợi các bên khi có tranh chấxã hộira.rong nhiều trường hợp, NSDLĐ lợi d;…[3]
  3. Nhông báo k b lao động do làm hư hỏng dụng : Ngưng hành vi bao động do làm hư hỏng dụng việc gia đình nếu có thỏa thuậnc nhà cần phải ảo vệ quyền lợi các bên khi có tranh chấxã hộira.rong nhiều trường hợp, NSDLĐ lợi dụng địa vị yếu thế của NLĐ để xâm phạm các qu[4]

Nếu NSDLĐ không ký kết HĐLĐ bằng văn bản đối với NLĐ hoặc không trả tiền xe cho NLĐ giúp việc gia đình về nơi cư trú (trừ trường hợp giúp việc gia đình chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn) có thể bị phạt cảnh cáo [5].

Ngoài ra, tùy vào hành vi vi phạm liên quan đến các quy định về lao động là người giúp việc gia đình như: Giữ bản chính giấy tờ tùy thân của người giúp việc gia đình; Không trả cho người giúp việc gia đình khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật để người lao động tự lo bảo hiểm. NSDLĐ có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng và có hể bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định[6].

Do đó, bạn cần ký kết HĐLĐ bằng văn bản đối với NLĐ để phù hợp quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho cả bên.

Trên đây là chia sẻ của Luật Nghiệp Thành về “HĐLĐ đối với NLĐ giúp việc gia đình”.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

Nguồn: Tổng hợp.

Cập nhật, bổ sung ngày 25.01.2021.

Người bổ sung: Lê Thị Tú Anh.

LS hướng dẫn: Luật sư Thuận.

[1] Điều 162 BLLĐ 2019.

[2] Điều 163 BLLĐ 2019.

[3] Điều 164 BLLĐ 2019.

[4] Điều 165 BLLĐ 2019.

[5] Điều 29.1 NĐ 28/2020/NĐ-CP.

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!

DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP, TƯ VẤN ĐẦU TƯ

 

Categories: Lao động
Tags: tag

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*