Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Cần Giuộc – Long An

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Cần Giuộc – Long An

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Cần Giuộc – Long An

Tỉnh Long An vốn đã có vị trí địa lý khá đặc biệt, do thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam nơi mà có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, do nằm giáp ranh với TP.HCM nên Long An được xem là khu vực mở rộng để phát triển kinh tế cũng như di dời các nhà máy công nghiệp thuận tiện nhất cho TP.HCM. Chính vì tốc độ phát triển và vị trí thuận lợi mà Long An đang dần trở thành một mảnh đất màu mỡ, nơi tập trung khu dân cư, mở rộng thị trấn, kết nối giao thông thuận tiện cả đường bộ lẫn đường thủy. Điều đó dẫn tới số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tại Long An đang gia tăng đáng kể.

Thế thì thông thường muốn thành lập một doanh nghiệp thì ta cần chuẩn bị những gì?

 

Document

Đầu tiên bạn sẽ cần xác định phương hướng kinh doanh của mình thông qua việc lựa chọn các loại hình doanh nghiệp. Hiện nay, theo quy định Luật Doanh nghiệp 2020, bạn có tất cả 4 loại hình doanh nghiệp, bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty trách nhiệm  hữu hạn (một thành viên và hai thành viên trở lên), Công ty cổ phần. Mỗi loại hình sẽ có những ưu điểm khác nhau và bạn cần xác định mình phù hợp nhất với loại hình nào, bạn sẽ dựa vào những tiêu chí như sau: quy mô, tư cách pháp nhân, thành viên, trách nhiệm vô hạn hay hữu hạn đối với nghĩa vụ nợ của công ty, chuyển nhượng vốn/cổ phần, phát hành chứng khoán, mục tiêu phát triển, v.v…

Tiếp đó, bạn phải lựa chọn ngành nghề kinh doanh mà công ty bạn đang hướng tới. Đây là một trong các điều kiện để bạn có thể đăng ký thành lập một công ty mới. Bên cạnh ngành nghề kinh doanh thì bạn phải có vốn đầu tư, địa chỉ trụ sở công ty, v.v…..Khi đã trang bị đầy đủ những dữ kiện để thành lập một doanh nghiệp, bạn phải nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Long An.

Như đã đề cập, vì có 04 loại hình doanh nghiệp nên hồ sơ chuẩn bị cũng sẽ khác nhau do tương ứng với đặc trưng của từng loại hình. Nhưng về cơ bản thì bạn phải đáp ứng các hồ sơ như sau:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  2. Điều lệ công ty;
  3. Giấy tờ pháp lý cá nhân/tổ chức (CMND/CCCD/Hộ chiếu và các giấy tờ cá nhân khác);
  4. Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập (Công ty hợp danh/ Công ty TNHH 2TV/Công ty cổ phần)

Sau khi đã cung cấp các đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật, bạn sẽ phải nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp . Sau 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ được nhận kết quả. Tuy nhiên, để có thể nộp hồ sơ qua mạng bạn cần đăng ký tài khoản.

Trên thực tế từ việc nộp hồ sơ qua mạng cho đến khi có thông báo chấp thuận thì đòi hỏi người nộp hồ sơ phải nắm bắt được các quy định pháp luật về doanh nghiệp khi soạn hồ sơ để tránh các sai sót. Không ít trường hợp phải nộp lại và sửa đổi bổ sung nhiều lần do hồ sơ không hợp lệ, gây phiền hà và mất thời gian của bạn. Do đó, thay vì phải tự tạo tài khoản đăng ký kinh doanh và mày mò, nghiên cứu các quy định pháp luật để nộp hồ sơ đúng chuẩn. Bạn có thể cân nhắc đến Luật Nghiệp Thành, đơn vị chúng tôi sẵn lòng tư vấn các nội dung có liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Cần Giuộc – Long An, vì trụ sở chính của Luật Nghiệp Thành tại Huyện Nhà Bè nên rất thuận tiện trong việc giải quyết hồ sơ.

 

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được tư vấn và hỗ trợ việc thành lập công ty ở Cần Giuộc nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT TNHH NGHIỆP THÀNH

Địa chỉ: 136 Đường số 1, Khu Dân cư Phước Kiển, Ấp 5, xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

VPGD: Phòng 21A6, số 12 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3941 3688 – Hotline: Luật sư Thuận 079 79 58 000 – Mr.Cơ – 0984996971 – Trợ lý luật sư

Email: luatsuthuan@tuvanluat.vn hoặc info@luatnghiepthanh.com

Website: https://tuvanluat.vn

Document
Categories: Dịch vụ
Tags: tag

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*