Đang nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì có được rút hồ sơ không?

Đang nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì có được rút hồ sơ không?

Đang nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì có được rút hồ sơ không?

Tình huống: Tôi vừa nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng nay vì lý do nội bộ doanh nghiệp nên tôi muốn rút hồ sơ. Luật sư cho tôi hỏi bây giờ tôi có được rút hồ sơ đăng ký không? Nếu được, tôi cần phải làm thủ tục gì?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của Luật Nghiệp Thành. Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu của bạn, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra những ý kiến pháp lý sau:

Điều kiện được rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp[1]

Người thành lập doanh nghiệp/doanh nghiệp có thể dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã nộp đang ở trạng thái chưa được chấp thuận trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau đó người đại diện theo pháp luật cần gửi văn bản đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp đến nơi đã nộp hồ sơ.

Thủ tục rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp/doanh nghiệp nộp giấy đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. (Tham khảo mẫu: giấy đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệptheo Phụ lục II-9 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT) qua 02 phương thức:

Document

– Nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đã nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

– Nộp trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Thời gian giải quyết

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị.

Lệ phí giải quyết

Miễn lệ phí.

Kết luận

Với trường hợp của bạn, bạn chỉ được rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ chưa được chấp thuận và có văn bản đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp gửi đến nơi đã nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã được chấp thuận thì văn bản đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp sẽ bị từ chối.

 

Trên đây là câu trả lời về “Đang nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì có được rút hồ sơ không?” mà Luật Nghiệp Thành gửi đến bạn.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích thì hãy cùng chúng tôi lan tỏa tri thức này đến với cộng đồng bằng cách nhấn “chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng, quan tâm sử dụng dịch vụ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

 

Biên tập: Huỳnh Ngọc Phương Thảo

Người hướng dẫn: Nguyễn Linh Chi

Người kiểm duyệt: Luật sư Thuận

 

[1] Điều 32.5 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

Document
Categories: Doanh nghiệp

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*