Tư vấn thành lập công ty khởi nghiệp công nghệ

Tư vấn thành lập công ty khởi nghiệp công nghệ

Tư vấn thành lập công ty khởi nghiệp công nghệ

Với sự phát triển của internet, cách mạng công nghệ 4.0, những công nghệ mới, vật liệu mới, hay trí tuệ nhân tạo đã mở ra một hướng phát triển cho các bạn trẻ am hiểu công nghệ. Trong thời điểm bước ngoặt hiện nay, các bạn trẻ những người có các ý tưởng sáng tạo về công nghệ đang bắt đầu tự mình khởi nghiệp, xây dựng cho mình một nền tảng để phát triển.

Những nhà khởi nghiệp trẻ mang trong mình một ý tưởng mới và một tinh thần nhiệt huyết. Với mong muốn thay đổi, nâng cao chất lượng cuộc sống, thay đổi thế giới với chiều hướng tích cực hơn. Giảm thiểu tác động của con người đến môi trường chính là những trọng tâm được các nhà khởi nghiệp hướng đến.

Hiểu được những mục tiêu cao cả của nhà khởi nghiệp, Luật Nghiệp Thành cũng mong muốn đóng góp một phần sức lực của mình vào công việc ý nghĩa này. Do đó Luật Nghiệp Thành sẽ trình bày và chia sẻ một số vấn đề mang tính pháp lý để hỗ trợ các nhà khởi nghiệp. Tất nhiên đây chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn khó khăn mà nhà khởi nghiệp có thể gặp phải. Nên nếu các nhà khởi nghiệp gặp vấn đề hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với Luật Nghiệp Thành để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Điều đầu tiên khi tiến hành khởi nghiệp đó là việc thành lập một tổ chức, ở đây có thể hiểu là một Công ty. Nhưng hiện nay có đến bốn loại hình công ty, thì nhà khởi nghiệp nên chọn cho mình loại hình nào là phù hợp nhất? Luật Nghiệp Thành sẽ đưa ra những phân tích để nhà khởi nghiệp có thể chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất.

Document
Bạn cần tư vấn dịch vụ này!

Đầu tiên nếu bạn vừa mới bắt đầu khởi nghiệp thì loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất đó là Công ty TNHH Một Thành Viên hoặc Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên. Vì sao loại hình này phù hợp với nhà khởi nghiệp trẻ. Thứ nhất đây là loại hình công ty chịu trách nhiệm hữu hạn bằng tài sản của công ty do chủ sở hữu góp vào. Khác với loại hình Doanh Nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh sẽ chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản của công ty và chủ sở hữu. Thứ hai đây là loại hình công ty mà quyền chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên sẽ bị hạn chế. Hạn chế ở đây là họ buộc phải ưu tiên chuyển nhượng cho thành viên còn lại của công ty trước khi muốn chuyển cho người ngoài. Điều này đảm bảo công ty không bị chảy máu chất xám, hạn chế việc bị đối thủ cạnh tranh can thiệp vào nội bộ hay mua lại công ty.

Tiếp đến khi công ty đã phát triển và tiến hành kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư thì loại hình Công ty cổ phần là phù hợp nhất. Loại hình này vẫn chịu trách nhiệm hữu hạn bằng tài sản của công ty và có rất nhiều cách thức để huy động vốn cho việc phát triển dự án khởi nghiệp. Nhưng lúc này cũng mang theo rủi ro là có thể bị đối thủ cạnh tranh thâu tóm bằng việc mua lại cổ phần của thành viên công ty hoặc mua cổ phần do công ty phát hành. Do đó cần có chuyên gia để tư vấn cách thức huy động vốn nào là phù hợp cho công ty nhất. Đảm bảo quyền lợi cho nhà khởi nghiệp và những nhà đầu tư mới trong tương lai. Một chính sách rõ ràng và minh bạch sẽ tạo ấn tượng tốt đến các nhà đầu tư, cho họ cảm giác mình cũng được bảo vệ khi đầu tư vào dự án. Đây là một vấn đề quan trọng không kém việc phát triển sản phẩm mà không phải ai cũng chú ý đến.

Từ đó có thể thấy việc được chuyên gia tư vấn ngay từ lúc bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh và xuyên suốt quá trình khởi nghiệp là rất quan trọng. Việc hoạch định hướng phát triển càng rõ ràng và chi tiết ngay từ đầu sẽ giảm thiểu những rủi ro trong tương lai. Giúp cho nhà khởi nghiệp tập trung vào chuyên môn của mình để phát triển dự án mà không phải lo lắng về các vấn đề pháp lý của công ty. Tạo ấn tượng tốt với các nhà đầu tư giúp dự án dễ dàng tiếp cận những nhà đầu tư mới.

Ngoài ra còn nhiều vấn đề pháp lý khác liên quan đến quá trình khởi nghiệp của các nhà khởi nghiệp như hợp đồng hợp tác đầu tư, vấn đề về sở hữu trí tuệ, lao động, thuế, kế toán,… nên các nhà khởi nghiệp vẫn cần đến sự tư vấn của các chuyên gia pháp luật trong ngành.

Từ những lý do trên Luật Nghiệp Thành rất mong muốn đóng góp một phần chuyên môn của mình vào dự án khởi nghiệp của các nhà khởi nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia pháp lý tư vấn các vấn đề mà bạn đang trăn trở chưa có lời giải đáp.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Luật TNHH Nghiệp Thành

SĐT: 028 3941 3688 – Di động: 098 499 6971 – Gặp Mr.Cơ.

Email: info@luatnghiepthanh.com

Địa chỉ liên hệ: Phòng 21A6 Tòa nhà Copac Square, số 12 Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM.

Document
Categories: Công Nghệ
Tags: tag

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*