Trách nhiệm gửi TƯLĐTT đến cơ quan quản lý nhà nước

Trách nhiệm gửi TƯLĐTT đến cơ quan quản lý nhà nước

Hits: 212

Hỏi:

Công ty tôi vừa tiến hành thương lượng tập thể với NLĐ. Sau khi thương lượng xong, có lập ra thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Vậy, tôi có cần nộp bản TƯLĐTT này đến các cơ quan nhà nước hay không? Nếu có thì trong thời hạn bao lâu?

Trả lời:

Image (4)(1)

Chào bạn, dựa trên thông tin mà bạn cung cấp, Luật Nghiệp Thành xin được tư vấn như sau:

Document

Theo pháp luật lao động, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký kết, công ty (NSDLĐ) hoặc đại diện công ty  phải gửi một bản TƯLĐTT  đến cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh hoặc Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội (nếu TƯLĐTT ngành)[1].

Thủ tục này nhằm giúp cơ quan quản lí nhà nước kiểm tra, hướng dẫn các bên ký kết TƯLĐTT đúng pháp luật. Ngoài ra, TƯLĐTT được lưu giữ tại cơ quan quản lý nhà nước còn là nguồn cung cấp thông tin về thị trường lao động và tình hình thực hiện pháp luật lao động. Do đó, thủ tục gửi thỏa ước này là bắt buộc nhưng không ảnh hưởng đến hiệu lực của TƯLĐTT.

Nếu NSDLĐ không gửi TƯLĐTT đến cơ quan quản lý nhà nước mà bị phát hiện sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong trường hợp cá nhân vi phạm[2].Trường hợp tổ chức vi phạm thì mức phạt gấp 02 lần mức phạt đối với cá nhân[3].

Thẩm quyền xử phạt thuộc về chủ tịch UBND các cấp, Thanh tra lao động.[4]Luật Nghiệp Thành cám ơn các bạn đã xem và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

Nguồn: Tổng hợp

[1] Điều 75 Bộ luật lao động 2012.

[2] Điều 12.1.a Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

[3] Điều 1.1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP

[4] Điều 36, Điều 37 Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

Document
Categories: Lao động
Tags: tag

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*